Bệnh hoa mắt chóng mặt là bệnh gì?

Hoa mắt chóng mặt có lẽ là một trong những triệu chứng mà nhiều người đã từng mắc phải. Rất đáng ghét phải không nó làm bạn không có khả năng điều khiển bản thân một cách bình thường và có thể gây ra nhiều tình huống nghiêm trọng nếu không có cách xử trí nhanh và phù hợp. Vậy hoa mắt chóng mặt là bệnh gì? Nó có phải đơn thuần là việc thiếu máu mà nhiều người vẫn thường nghĩ hay không?

Hoa mắt là cảm giác mà bạn có thể ngất xủi bất cứ lúc nào. Hoa mắt thường rất dễ điều trị khắc phục khi bạn chỉ cần được nằm nghỉ ngơi một thời gian là mọi việc sẽ ổn định. Và thông thường thì việc hoa mặt nó sẽ có thêm cảm giác buồn nôn.

Bệnh hoa mắt chóng mặt

Bệnh hoa mắt chóng mặt

Các nguyên nhân của hoa mắt chóng mặt

Hoa mắt, chóng mặt buồn nôn có rất nhiều nguyên nhân và thường là do giảm huyết áp và giảm lưu lượng máu tới não một cách đột ngột do thay đổi tư thế quá nhanh ví dụ như bênh nhân đang từ tư thế ngồi và đứng dậy đột ngột.
Bên cạnh đó các nguyên nhân khác cũng rất phổ biến: Đặc biệt là bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đinh kinh niên, các triệu chứng đau nửa đầu tái đi tái lại nhiều lần thì bệnh hoa mắt chóng mặt bạn cũng gặp thường xuyên. Giải pháp đơn giản bạn chỉ cần uống đều đặn viên piragink sẽ giúp hạn chế tất cả các triệu chứng trên
Một nguyên nhân quan trọng gây hoa mắt chóng mặt nữa là mất máu, được thể hiện rõ nhất nếu bạn đi hiến máu khi mất một lượng máu trong cơ thể bạn sẽ dễ bị tình trạng như hoa mắt chóng mặt một khoảng thời gian sau đó mới trở lại bình thường. Đương nhiên mất máu là nguyên nhân oxy không cung cấp được đủ cho não, thường gặp ở phụ nữ thời kỳ hành kinh lúc này chị em có thể uống thêm viên sắt cùng với viên tăng cường máu lên não piragink sẽ hết triệu chứng trên

Một số bệnh khác có thể mắc phải khi mắc các triệu chứng hoa mắt chóng mặt như:

– Do bị thiếu hụt hàm lượng hormon của tuyến giáp, sẽ dẫn tới nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp, và với loại bênh này thì nó sẽ đi kém với tình trạng hoa mặt chóng mặt thường xuyên xảy ra.
– Do tim đập chậm quá: Nếu tần số dưới 55 nhịp /phút, lúc này tim không cung cấp đủ oxy cho não . Đây là một trong những nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt
– Ngoài ra việc hoa mắt chóng mặt còn bị ảnh hưởng bới một số bệnh khách như khi cơ thể bất chợt gặp lạnh, thấm mưa gây nên những rối loạn vân mạch hoặc tình trang bị suy nhược cơ thể, stress và di truyền cũng là những nguyên nhân dẫn tới huyết áp thấp.
Hiện cũng có rất nhiều dược phẩm có thể gây chóng mặt, hoa mắt. Sử dụng quá nhiều dược phẩm cũng có thể gây ra sự choáng váng, xây xẩm; sự tương tác giữa rượu và dược phẩm cũng gây chóng mặt, hoa mắt. 

Comments

comments

Add a Comment