Các nguyên nhân gây chóng mặt buồn nôn

Bạn thường xuyên mắc phải tình trạng chóng mặt buồn nôn? Nó làm bạn mất thăng bằng? không có khả năng hoạt động cũng như gây khó chịu trong cơ thể? … Và rất rất nhiều những tình trạng gây khó chịu khác? Bạn không biết nguyên nhân của chóng mặt buồn nôn là do đâu? Bạn đang lo lắng và tìm cách chữa trị? Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn một số thông tin về nguyên nhân gây chóng mặt buồn nôn mà bạn có thể gặp phải. Cùng tìm hiểu qua về nó nhé.
Chóng mặt buồn nôn một tình trang tưởng chừng như đơn giản chỉ cần nghỉ ngơi là có thể hoạt động bình thường. Nhưng nếu để tình trạng đó diễn ra liên tục thì sẽ rất nguy hiểm. Chóng mặt là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi có tỉ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn. Vì vậy các bạn đừng nên chủ quan khi mắc phải triệu chứng này.

chóng mặt buồn nôn

Chóng mặt buồn nôn

1.Chứng ốm nghén gây chóng mặt buồn nôn

Có lẽ khi phụ nữ gặp phải tình trạng như chóng mặt buồn nôn thì nhiều người sẽ nghĩ ngay là mình đã mang bầu đúng không? Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể xảy ra khi phụ nữ gặp phải tình trạng này. Vậy nên bạn cần cẩn thận và thử kết quả khi mắc phải triệu chứng chóng mặt buồn nôn để có thể kịp thời cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

2.Đau bụng kinh

Ở một số phụ nữ chắc việc đến hẹn lại lên mỗi tháng khi đèn đỏ lại làm các chị em khó chịu phải không. Ở một số ít những chị em còn thường xuyên mắc phải tình trạng chóng mặt buồn nôn. Theo các chuyên gia sức khỏe thì những triệu chứng này là do sự phát hành của prostaglandin từ nội mạc tử cung gây ra.

3.Say tàu xe

Có lẽ cũng đã rất nhiều người trong tình trạng đâu đầu buồn nôn khi đang ngồi trên xe đúng không với những người ít đi xe, thể trạng yếu thì thường rất hay mắc phải mỗi khi ngồi trên xe và đi một quãng đường xa. Nguyên nhân chính là do sự xáo trộn hoặc xung đột giữa các tín hiệu được gửi đến não từ mắt, hệ thống tiền đình (tai trong và ốc tai) và các thụ thể cảm giác ở các khớp, gân và mô cơ thể… Chính những lý do trên dẫn đến cơn đau và cảm giác buồn nôn.

4. Vấn đề về tiêu hóa

Vấn đề về tiêu hóa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chóng mặt buồn nôn cho các bạn. Trường hợp nặng hơn là ngộ độ thực phẩm có thể dẫn đên cơn đau dữ dội; Hiện tượng này do phản ứng của cơ thể trước sự rối loạn trong tiêu hóa gây ra.

5. Do sử dụng thuốc

Khi bạn đang dùng một số loại thuốc nào đó nó có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể và trong đó có triệu chứng chóng mặt buồn nôn. Một số những thuốc hay mắc phải tình trang chóng mặt buồn nôn khi bạn dung qua đó là thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị tăng huyết áp… Những loại thuốc có ảnh hưởng đến sự chuyển hóa men trong cơ thể đều có thể làm bạn có tình trạng chóng mặt và buồn nôn. Vì vậy khi sử dụng thuốc mà bị những tác dụng phụ trên thì bạn nên dừng lại và đến các trung tâm y tế để nghe tư vấn của bác sĩ.

6. Rối loạn Tâm lý

Ngày nay vấn đề rối loạn tâm lý, hoảng loạn đang ngày càng phát triển  và theo nghiên cứu thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây là tình trạng chóng mặt buồn nôn. Khi hoảng loạn do quá sợ hãi cơ thể phát sinh ra một số hoocmone tự nhiên gây cảm giác và dẫn đến một số triệu chứng phòng vệ như chóng măt, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, đau ngực, khó thở và buồn nôn.
Ngoài ra, những người bị ám ảnh, rối loạn căng thẳng sau chấn thương… cũng dễ mắc các dạng bệnh đau đầu hơn rất nhiều so với bình thường.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây nên các tình trang chóng mặt buồn nôn của nhiều người. Nếu bạn không mắc phải bởi những lý do trên thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. 

Comments

comments

No Responses

Add a Comment