Thiểu năng tuần hoàn não và điều trị

Nhận biết nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị thiểu năng tuần hoàn não luôn luôn là một vấn đề không đơn giản. Làm sao để phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị đúng hướng sẽ giúp bạn khỏi bệnh nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Bài viết dưới đây xin đề cập đến cách điều trị thiểu năng tuần hoàn não hiện nay đang được ứng dụng hiệu quả.

Thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não bằng Đông Y

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não với thuốc piragink có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên phối hợp nhiều thành phần tốt cho não bộ trong cùng một viên thuốc mà bạn chỉ cần uống trong vòng 1 liệu trình

Đối với những người thích sử dụng đông y bằng bài thuốc sắc thì có thể tham khảo các bài dưới đây

Bài 1: Dùng cho người thiểu năng tuần hoàn não do xương cổ bị thoái hóa đè lên mạch máu.
Nguyên liệu bao gồm: Sắn dây tươi 15g, câu đằng 9g.
Sơ chế: Hai nguyên liệu đem thái vụn và trộn đều. Nếu không có thời gian hoặc điều kiện để lấy 2 nguyên liệu tươi bạn có thể lấy nhiều và đem thái nhỏ, phơi khô dùng dần.
Nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào ấm đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút và chắt lấy nước uống. Có thể dùng thay nước uống trong ngày.
Bài 2: Dùng cho người thiểu năng tuần hoàn máu do xơ vừa động mạch
Nguyên liệu bao gồm: Nấm linh chi 10g, hà thu ô chế 15g, ngọc trúc 15g, kỷ tử 15g, nữ trinh tử 15g, thạch xương bồ: 10g
Tất cả rửa sạch và sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.
Bài 3: Dùng thích hợp cho những người thiểu năng tuần hoàn não, tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành, rối loạn lipid máu
Nguyên liệu bao gồm: hồng hoa 10g, đan sâm 30g, sinh sơn trà 30g
Tất cả đem sắc kĩ lấy nước uống, ngày uống 2 lần sáng và chiều.

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não bằng Tây Y

Những bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não sẽ được thăm khám và thực hiện các xet nghiệm liên quan, sau khi hội chẩn các bác sĩ sẽ đưa ra cách trị liệu thích hợp nhất với bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, bệnh nhân có mắc kèm các bệnh khác hay không bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh thuốc để đảm bảo an toàn nhưng hiệu quả cao.

Một số loại thuốc được dùng chữa bệnh thiểu năng tuần hoàn não là:

cinnarizin 25mg, vinpocetin 5mg, piracetam 400-800-1000mg. Các thuốc có cả dạng tiêm và uống như tanganil; thuốc dạng uống đơn thuần như sibelium; beta serc; dedalon… Các thuốc cải thiện tuần hoàn não tác động trên nhiều cơ chế khác nhau như giãn mạch não như stugeron hoặc tăng cung cấp ôxy não như duxil hoặc tăng lưu thông mạch máu như pyracetam…thuoc-piragink

Tuy nhiên trong piragink cũng có các thành phần tương tự cho nên bạn chỉ cần sử dụng một mình piragink là ổn

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não nên đến thăm khám tại các bệnh viện và bác sĩ chuyên khoa,sau khi điều trị khỏi có thể sử dụng các bài thuốc Đông Y để ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Trước khi áp dụng bất cứ loại thuốc nào nên tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Comments

comments

No Responses

Add a Comment