Thoái hóa đốt sống lưng và thuốc điều trị?

Thoái hóa đốt sống lưng và thuốc điều trị? Thoái hóa đốt sống lưng là một căn bệnh xuất hiện phổ biến hiện nay ở nước ta với biểu hiện đau thắt vùng lưng cột sống, là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công việc cũng như cuộc sống của người bị bệnh.

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng khiến người bị bệnh phải chịu những cơn đau lưng khó chịu, cơn đau kéo dọc từ mông xuống bụng chân, thậm chí có thể gây đau bì cả bàn chân, bí tiểu, hay tiểu không tự chủ, cáu gắt, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút,…

Thoái hóa đốt sống lưng và thuốc điều trị?

Thoái hóa đốt sống lưng và thuốc điều trị?

Thoái hóa đốt sống lưng và thuốc điều trị?

Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau có thể sử dụng các bài thuốc dân gian, thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, sử dụng phương pháp vật lí trị liệu và đặc biệt, ngày nay với công nghệ hiện đại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng được bào chế từ các dược thảo thiên nhiên quý giúp điều trị hiệu quả. Các sản phẩm điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng có tác dụng đào thải các chất độc trong cơ thể, thanh lọc cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cho tế bào bị thoái hóa và giúp lưu thông máu tốt từ đó giúp phục hồi hệ thống thần kinh ở đốt sống và làm giảm các triệu chứng đau hiệu quả.

Người bị bệnh thoái hóa đốt sống lưng là do nhiều nguyên nhân: do cuộc sống hiện đại khiến con người làm việc căng thẳng, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tư thế ngồi làm việc không phù hợp, người ít vận động hay vận động quá sức, bê vác vật nặng cồng kềnh, do chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày không hợp lý, chế độ sinh hoạt hàng ngày không cân bằng hợp lý,…Ngoài ra, thoái hóa đốt sống lưng có thể do yếu tố di truyền gây nên.

Bởi vậy, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thì để hiệu quả quá trình phục hồi cũng như  giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa đốt sống lưng cần phải xây dựng một lối sống hàng ngày lành mạnh, biết cân bằng chế độ làm việc và nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Ngoài ra, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là giàu canxi, không ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia, cà phê, hút thuốc,…kết hợp với thường xuyên vận động, rèn luyện cơ thể hàng ngày đều đặn theo đúng phương pháp sẽ giúp phòng ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống lưng cực hiệu quả giúp mang lại cho bạn và người thân có một sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả và cuộc sống hạnh phúc. 

Comments

comments

Add a Comment