Trí nhớ kém là do đâu và điều trị như thế nào?

Trí nhớ kém là do đâu và điều trị như thế nào? Ngày nay, tình trạng trí nhớ kém, trí nhớ bị giảm sút ngày càng phổ biến và nhiều người mắc phải bởi do cuộc sống quá tải, khiến con người phải suy nghĩ nhiều, công việc dồn nén, hay vấn đề tâm trạng, tinh thần không thoải mái làm bộ não lưu trức quá tải dẫn đến suy giảm tuần hoàn não và biểu hiệu rõ nét chính là trí nhớ kém, bị giảm sút. Việc điều trị bệnh trí nhớ kém là rất đa dạng và phong phú có thể dùng thuốc, dùng thảo dược, thay đổi thói quen sống cho phù hợp,…

trí nhớ kém là do đâu và điều trị như thế nào?

trí nhớ kém là do đâu và điều trị như thế nào?

Trí nhớ kém là do đâu và điều trị như thế nào?

Như chúng ta đã biết, theo quy luật tự nhiên thì khi tuổi tác ngày càng cao hệ thần kinh bộ não cũng dần giảm đi, bị suy giảm và thoái hóa và làm suy giảm tuần hoàn não. Và một trong những biểu hiện nghiêm trọng của sự suy giảm bộ não là hiện tượng trí nhớ kém, khiến con người hay quên, sa sút trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Bên cạnh đó, với cuộc sống áp lực công việc, thường xuyên bị căng thẳng thần kinh, hay bị mất ngủ, ngủ không đủ giác, làm việc và học tập hay bị stress, cùng với chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu chất, không cân đối và đặc biệt do những tác động bên ngoài làm tổn thương bộ não khiến các tế bào não suy giảm và bị thoái hóa nhanh chóng hơn nên trí nhớ kém xuất hiện nhanh hơn mặc dù tuổi tác vẫn còn trẻ bởi vậy mà hiện nay những người trẻ tuổi rất hay bị quên, rơi vào tình trạng mất trí nhớ, trí nhớ kém ở người trẻ tuổi vì thế ngày một rất nhiều.

Ngoài ra, với những thói quen hàng ngày không phù hợp, đúng cách cũng khiến trí nhớ kém và bị giảm sút như thói quen ngủ nhiều, ngủ trùm chăn, ít vận động, lười suy nghĩ khiến não bộ không hoạt động và hoạt động kém, bị đình trệ và do vậy mà dẫn đến suy giảm trí nhớ.

tri-nho-kem-1

Và để điều trị bệnh trí nhớ kém, thì ngoài việc sử dụng các loại thuốc chất lượng được làm từ thảo dược thiên nhiên quý, người gặp phải tình trạng này cần có chế độ rèn luyện và thói quen sinh hoạt lành mạnh. Phải thường xuyên tập luyện, vận động cơ thể để tăng cường sức khỏe cho não bộ, cải thiện chức năng của hệ thần kinh, cải thiện tuần hoàn não; tham gia vào các hoạt động cộng đồng, giao tiếp xã hội để kích thích não bộ phát triển, tư duy; đồng thời để khắc phục tình trạng trí nhớ kém, người bị bệnh có thể tham gia vào các trò chơi kích thích não bộ để cải thiện nhận thức và làm tăng chức năng hoạt động của não. Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống hợp lý, giàu vitamin, giàu khoáng chất, và các chất dinh dưỡng tốt cho não, tăng cường trí nhớ, khôi phục trí nhớ, ngủ đủ giác, ăn uống lành mạnh, cần tránh xa các chất kích thích, và các đồ ăn béo, đồ ăn nhanh để làm giảm tình trạng trí nhớ kém, để có một tinh thần làm việc tốt, tập trung và hiệu quả hơn.

Comments

comments

Add a Comment