Bệnh gai cột sống và thuốc điều trị

Bệnh gai cột sống là gì?

Hiện nay, bệnh gai cột sống là một bệnh thoái hóa cột sống xuất hiện ở nhiều người, đặc biệt là những người cao tuổi và phụ nữ mãn kinh. Bệnh gai cột sống chính là sự phát triển thêm của xương hay còn gọi gai xương ở phía ngoài khu vực đĩa sụn, dây chằng quanh khớp và hai bên của cột sống.

Với các yếu tố như di truyền, tuổi tác, sự thay đổi sinh lý, chế độ dinh dưỡng, cách sinh hoạt không lành mạnh, dáng đi đứng, ngồi làm việc không đúng tư thế, hay do bị chấn thương nhiều va chạm liên tục vào các vùng cột sống,…là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh gai cột sống.

bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống là căn bệnh khiến người bệnh cảm thấy đau nhức các khớp xương cột sống khi đi đứng, ngồi dậy đau lưng, vùng cổ làm việc không thoải mái. Bởi vậy phòng ngừa và điều trị bệnh gai cột sống sớm, kịp thời là biện pháp an toàn để có một sức khỏe tốt, một cột sống tốt để có thể làm việc thoải mái và tự do vận động tốt hơn.
Ngoài chế độ ăn uống dinh dưỡng, đầy đủ các khoáng chất, vitamin, đặc biệt là giàu canxi, đảm bảo trọng lượng tốt, cân đối, không để bị quá béo hay quá mập, kết hợp với thường xuyên vận động, tập thể dục đúng theo tiêu chuẩn hợp lý thì để phòng tránh bệnh gai cột sống chúng ta cần phải có tư thế  ngồi làm việc đúng, dáng đi đứng thẳng lưng, không ngồi làm việc quá lâu, không đi khom, hay khuân vác đồ nặng và trong quá trình vận động cần tránh va chạm vào vùng cột sống lưng, cổ,…Thậm chí nếu bệnh  nặng thì cần phải sử dụng các loại thuốc giúp điều trị và giảm đau nhanh.
Cột sống được biết đến là trụ cột của toàn thân bởi vậy nếu mắc bệnh gai cột sống sẽ khiến cơ thể vận động khó khăn hơn, khi đi đứng, cúi, ngồi hay khom lưng sẽ cảm thấy đau ở vùng đốt sống và lâu ngày sẽ dẫn đến thoái hóa, việc vận động ngày càng trở nên khó khăn, thậm chí có thể dẫn đến bị tê liệt và mất khả năng vận động. Vì vậy tìm hiểu và phòng tránh các hoạt động ảnh hưởng đến cột sống ngay hôm nay để bảo vệ cột sống tốt hơn để cuộc sống trở nên tốt đẹp, thoải mái.

Bệnh gai cột sống là một quá trình lão hóa tự nhiên theo thời gian, và tuổi tác bởi vậy căn bệnh này xuất hiện phổ biến ở mọi người, đặc biệt là sau tuổi mãn kinh. Chính vì vậy phòng ngừa bệnh gai cột sống ngay từ khi còn trẻ là một biện pháp tuyệt vời để có một cơ thể khỏe mạnh sau này.

Điều trị bệnh gai cột sống chủ yếu là điều trị triệu chứng, đó là các triệu chứng đau lưng, đau các vùng thắt lưng thì chúng ta phải tăng cường dịch khớp các đốt sống và đồng thời làm giảm quá trình vôi hóa để tránh bị gai đôi, hạn chế bị gai đôi.

Gai đôi cột sống thường dẫn đến các bệnh thiểu năng tuần hoàn não chính vì vậy hay dẫn đến các chứng hoa mắt chóng mặt đau đầu, đau nửa đầu, te bì chân tay. Chính vì vậy bạn cần điều trị triệu chứng tuần hoàn máu kém này với thuốc PiraGink 

Comments

comments

Add a Comment