Những triệu chứng đau dạ dày bạn cần biết

Đau dạ dày là một bệnh lý về đường tiêu hóa, đây cũng là triệu chứng của đau dạ dày bị tổn thương dẫn đến các cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hay có thể đói quá. Bệnh thường chủ yếu xảy ra với những đối tượng thường xuyên phải thức đêm, ăn uống không phù hợp với cơ thể và đây cũng là các nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Đau dạ dày là một trong những chứng bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải, chứng bệnh này mang tới rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân, do vậy bạn cần phát hiện triệu chứng đau dạ dày và phòng tránh cũng như chữa trị bệnh kịp thời để có được một sức khỏe tốt nhất.  Dưới đây là những triệu chứng đau dạ dạy bạn nên biết.

Triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau thượng vị

Đây chính là dấu hiệu cơ bản của bệnh và thường có mặt ở tất cả những người bị mắc những bệnh lý tá tràng. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hay cách xa mũi ức. Cảm giác đau thường là tùy thuộc vào từng người như đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… tuy nhiên không có cảm giác đau quằn quại và những cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hay có thể no quá.

Tình trạng kém ăn.

Người có biểu hiện này có thể kém ăn vì hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng dẫn tới ăn không ngon, kém ăn.
Với biểu hiện này bệnh kém ăn là do hệ tiêu hóa không ổn định dẫn tới ăn không tiêu, tức bụng, khiên bạn bị kém ăn và ăn không ngon. Đây là một trong những triệu chứng của chứng bệnh đau dạ dày có thể dễ nhận biết.

Triệu chứng kém ăn

Triệu chứng kém ăn

Tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp kém ăn nào cũng là biểu hiện của bệnh đau dạ dày . Một vài trường hợp kém ăn không phải do đau dạ dày mà là do những bệnh lý khác như nhiễm khuẩn, nhất là bệnh rối loạn tâm thần .

Triệu chứng ợ chua, ợ hơi

Đây cũng là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày vì sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn đến lên men và sinh ra hơi. Người bệnh có thể bị ợ hơi, ợ chua và kèm theo đó là những dấu hiệu đau sau mũi ức hay sau xương ức (dấu hiệu đau ở thượng vị).

Triệu chứng buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là hiện tượng những thức ăn đang trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng. Khi việc này tiếp diễn nhiều thường xuyên sẽ dẫn đến những hậu quả ví dụ như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn tới chảy máu (Hội chứng Mallory Weiss).

Hơn nữa, khi nôn nhiều cơ thể người bệnh sẽ bị rơi vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là tụt huyết áp. Biểu hiện này là biểu hiện của những bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn ví dụ như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng hay ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Triệu chứng chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa hay còn được gọi là chảy máu dạ dày là tình trạng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào trong lòng ống tiêu hóa. Triệu chứng này rất nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho con người trong thời gian ngắn một vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì vậy cần đưa người bệnh có triệu chứng này tới các cơ sở y tế ngay để được điều trị.

Triệu chứng chảy máu tiêu hóa

Triệu chứng chảy máu tiêu hóa

Một số biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy của tình trạng chảy máu tiêu hóa là như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hay đi ngoài ra máu. Khi người bệnh có biểu hiện này là do những bệnh lý về dạ dày ví dụ như loét dạ dày tá tràng hay ung thư dạ dày…

Sử dụng Jenstomax cho những người bị đau dạ dày

Jenstomax là thực phẩm chức năng được bào chế từ thảo dược thiên nhiên rất toàn toàn cho người sử dụng. Jenstomax được xem là phương pháp mới trong phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Thực phẩm chức năng Jenstomax được nhiều bác sỹ khuyên dùng
Hãy nhận biết sớm triệu chứng bệnh đau dạ dày và có phương án chữa trị kịp thời nhất. 

Comments

comments

No Responses

Add a Comment