Bệnh viêm khớp và thuốc hỗ trợ điều trị

Bệnh viêm khớp hiện nay được đánh giá là bệnh phổ biến với tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh viêm khớp vẫn chưa nhận được quan tâm xứng đáng của mọi người cũng như người bệnh, chính điều này đã cản trở hiệu quả phòng và điều trị bệnh.

Bệnh viêm khớp là gì ?

Bệnh viêm khớp là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm, tình trạng viêm khớp chính là khớp đã bị viêm tại một hay nhiều khớp. Bệnh thường có biểu hiện đau khớp khiến người bệnh hạn chế vận động và sinh hoạt vì cảm giác đau đớn kéo dài và tăng về mức độ.

Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm xương khớp khi xuất hiện thường gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên đặc điểm của bệnh là khi đã mắc thì không thể chữa trị dứt điểm, chính vì vậy xuất hiện tâm lý chán nản, không muốn chữa bệnh của người bệnh.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp

– Tính chất của bệnh viêm khớp

Ngay từ khi biết bản thân bị mắc bệnh xương khớp nói chung, bắt đầu điều trị bệnh viêm khớp nói riêng, người bệnh cần nhận thức một thực tế là bệnh viêm khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, mọi phương pháp điều trị chỉ đều nhằm giảm đau, phục hồi chức năng vận động của khớp, cải thiện tình trạng viêm, sức chịu đựng của khớp và sức cơ quanh ổ khớp, kìm hãm bệnh phát triển và không gây biến chứng. Vì thế , người bệnh không nên thấy bệnh không khỏi mà nhanh chóng bỏ cạc điều trị này để đến với cách điều trị khác.

– Phương hướng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp tích cực nhất

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp tích cực nhất là dùng thuốc giảm đau để giảm đau tức thời cho bệnh nhân, khi bệnh đã ổn định thì kết hợp nghỉ ngơi hợp lý, dùng vật lý trị liệu, châm cứu phục hồi chức năng. Đồng thời người bệnh duy trì chế độ sống và sinh hoạt khoa học, giảm cân nếu cần thiết. Nếu bệnh quá nặng có thể nghĩ đến phương án phẫu thuật.

– Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp cụ thể

Hỗ trợ Điều trị bệnh viêm khớp bằng Tây Y: Sau khi bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm liên quan, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bệnh để có đơn thuốc kết hợp để giảm cơn đau khớp, chống viêm, kiềm chế sự tiến trển xấu của bệnh, duy trì hoạt động của khớp.

Hỗ trợ Điều trị bệnh viêm khớp bằng Đông Y: Với các nguyên liệu bao gồm: Phòng phong, hoàng cầm, quế chi, xuyên quy, vương cốt đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, mộc qua, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu, đương quy, xuyên khung, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả, hoàng kỳ, cát căn, cam thảo, bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, tơ hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má,… giúp thanh nhiệt giải độc, giảm đau, mạnh gân cốt làm giả tình trạng bệnh viêm khớp.

Bệnh nhân chú ý, khi áp dụng phương pháp nào đều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả

* Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Bệnh đau nửa đầu

Rối loạn tiền đình 

Comments

comments

Add a Comment