Bệnh xương khớp thuốc và cách điều trị

Bệnh xương khớp là một trong những bệnh phổ biến nhất khi bước vào tuổi trung niên mà nhiều người mắc phải, chính vì vậy việc nhận biết các cách điều trị bệnh xương khớp là vô cùng quan trọng để bệnh nhân có cơ hội khỏi bệnh nhanh chóng, giảm các triệu chứng đau đớn.

Bệnh xương khớp là gì?

Bệnh xương khớp là cụm từ để chỉ các bệnh liên quan đến xương khớp ở con người thông thường là tuổi già. Thông thường khi mắc bệnh xương khớp này người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, tuy nhiên bệnh khó có khả năng chữa khỏi dứt điểm.

Bệnh xương khớp bao gồm các bệnh: thấp khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,loãng xương, thoái hóa khớp.

Bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp

Các cách điều trị bệnh xương khớp hiện nay

Bệnh xương khớp cũng như nhiều bệnh khác, hiện nay có khá nhiều cách chữa trị trong đó có các phương pháp: điều trị theo Tây Y, Điều trị theo Đông Y, và điều trị thuốc Nam. Bài viết dưới đây xin giới thiệu sơ lược về tất cả các cách chữa trị trên đây, còn phần chi tiết từng cách chữa trị xin được trình bày ở bài khác để bạn đọc tiện theo dõi.

Chữa bệnh xương khớp bằng Tây Y

Khi thực hiện khám tại chuyên khoa xương khớp tại bệnh viện, người bệnh sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm liên quan để làm rõ tình trạng bệnh, bac sĩ sẽ căn cứ vào loại bệnh, tình trạng bệnh và tiền sử bệnh của từng bệnh nhân để kê đơn thuốc, thông thường, đơn thuốc bao gồm: Korulac, Paracetamol, Diclofenac, Arcoxia, Bonlutin, Artrodar, Fenalgic, Ibuprofen, Profenid, Voltaren, Mobic ….về điều trị tại nhà.

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ giúp giảm đau hiệu quả trong thời gian ngắn, cung cấp canxi và chất cung cấp chất nhầy cho khớp giúp khớp vận động dễ dàng và giải quyết tình trạng thiếu canxi cục bộ.

Chữa bệnh xương khớp bằng Đông Y

Khi thăm khám bệnh tại các lương y này, bệnh nhân vẫn cần thực hiện các xét nghiệm liên quan như phim X quang để lương y chuẩn đoán bệnh rồi cắt thuốc theo bài của tiêng từng thầy. Tuy nhiên điểm đặc biệt của phương pháp này là lương y thực hiện kết hợp uống thuốc với châm cứu và hướng dẫn tập luyện điều độ phù hợp với bệnh nhân bị bệnh xương khớp.

Chữa bệnh xương khớp bằng thuốc Nam

Với đặc trưng của thuốc Nam, là sử dụng các nguyên liệu từ lá, rễ cây có sẵn trong tự nhiên. Dựa trên sự hiểu biết về các vị thuốc, các thầy thuốc sẽ có cách kết hợp độc đáo để nguyên liệu này tác động đến hệ xương khớp và chữa khỏi bệnh.

Việc quyết định chữa bệnh xương khớp theo phương pháp nào thường không phải do bệnh nhân quyết định mà nên được bác sĩ chỉ định và đưa ra lời khuyên. Tuy nhiên, bệnh xương khớp là hiện tượng phát ra khi xương và khớp có hiện tượng bất thường, đây là hậu qủa của nhiều năm trước đó không bổ sung canxi hoặc có chế độ tập luyện phù hợp nên thường không thể chữa khỏi dứt điểm và hoàn toàn được.

Viên khớp Tâm Bình, 

Comments

comments

Add a Comment