Đau khớp gối và những cách điều trị bệnh hiệu quả

Với những người trung tuổi, bệnh đau khớp gối là bệnh thường thấy và gây nhiều bất lợi trong sinh hoạt cũng như đau đớn cho người bệnh. Vậy bệnh này là bệnh gì và các cách điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả hiện nay là gì?

Đau khớp gối

ĐAU KHỚP GỐI

Bệnh Đau khớp gối là gì?

Đau khớp gối là bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau, thông thường hay xảy ra ở người cao tuổi. Bệnh gây đau đớn và bất lợi cho hoạt động, sinh hoạt của người bệnh.

Những người mắc bệnh đau khớp gối thường có cảm giác đâu đớn từ âm ỉ đến đau liên tục, từ đau thời gian ngắn đến đau cả ngày và đêm, do vậy giảm khả năng vận động, co duỗi hạn chế, cững khớp buổi sáng, khi vận động có tiếng lục cục, đầu gối sưng to.

Các cách điều trị đau khớp gối hiệu quả

Hiện nay, bệnh đau khớp gối cũng có nhiều cách điều trị khác nhau, trong đó có:

– Chữa đau khớp gối bằng Tây Y

Chữa đau khớp gối bằng Tây Y, đôi khi là người bệnh tự dùng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein (efferalgan codein). Tuy nhiên, với những trường hợp không đáp ứng thì có thể được dùng thuốc giảm đau kết hợp với giảm đau chống viêm không Steroid toàn thân hoặc bôi tại chỗ, hoặc dùng coricoid tiêm nội khớp với hiệu quả giảm đau cao.

– Chữa đau khớp gối bằng phẫu thuật

Với những bệnh nhân chữa đau khớp gối bằng phẫu thuật tức là khi bệnh đã nặng, làm biến dạng khớp, lệch trục khớp, tổn thương rạn nứt sụn chêm.

– Chữa đau khớp gối bằng Đông Y

Cơ chế chữa bệnh của thuốc Đông Y trong chữa đau khớp gối là nhằm mục đích giảm đau, tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng tịa khớp, chống thoái hóa.

– Chữa đau khớp gối bằng vật lý trị liệu

Mục đích của điều trị vật lý trị liệu với bệnh đau khớp gối là thư giãn khớp, kết hợp với tăng sức khỏe cho gân, dây chằng quanh khớp gối. Song song với quá trình này, bệnh nhân được xoa bóp, vận động khớp gối, giúp khơp sgoois thư giãn làm cho các mạch máu được giãn nở tốt, giúp máu nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn.

– Chữa đau khớp gối bằng thuốc Nam

Với phương pháp chữa đau khớp gối này, bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại lá, rễ cây đắp trực tiếp hoặc sắc uống để giúp bệnh thuyên giảm nhanh.

Trên đây là nhiều cách chữa bệnh đau khớp gối, trước khi tiến hành áp dụng bất cứ phương pháp chữa bệnh nào, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ, để có lời khuyên chính xác và an toàn nhất.

Viên khớp tâm bình . thuốc trị xương khớp 

Comments

comments

Add a Comment