Viêm đa khớp là gì thuốc và cách điều trị bệnh

Viêm đa khớp dạng thấp khiến cho bạn bị sưng đau, cứng,… vào mỗi buổi sáng khiến bạn không thể cử động mạnh cũng như khó khăn cho việc di chuyển. Để di chuyển trở lại bình thường bạn phải thực hiện những động tác xoay khớp, xoa bóp chừng 5-10 phút may chăng mới có thể hoạt động lại được.

Thông thường hiện tượng viêm đa khớp thường xảy ra khi có sự thay đổi đột ngột về thời tiết. Bệnh này thường xuất hiện ở những người bị viêm họng cấp hoặc mãn tính do chủng vi khuẩn liên cầu tan huyết nhóm A gây nên

Viêm đa khớp

Viêm đa khớp

Đặc điểm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp là: sẽ gây cảm giác sưng, đau đớn… và bao giờ cũng có hiện tượng là sẽ đau cân đối hai bên vì dụ như đau cả hai đầu gối, hai bàn tay… Và khi bạn có hiện tượng hai bàn tay, bàn chân, đầu gối bị biến dạng thì lúc đó bạn đang ở giai đoạn nặng của bệnh viêm đa khớp. Và khi xuất hiện những hiện tượng đó thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Gia đoạn đầu của bệnh viêm đa khớp thì sẽ không có nhiều những hiện tượng khác thường mà bạn có thể cảm nhận được ngay. Khi bệnh viêm đa khớp tiến triển đến vùng đầu gối, hông, xương sống, thắt lưng, cổ và khớp cổ tay và mất một lượng đáng kể sụn thì người bệnh mới cảm nhận được sự đau nhức và mất đi phần chức năng của khớp.

Với trường hợp này khi bị sưng, cứng trong vòng hai tuần thì nên đến khám bác sĩ ngay lập tức để có biện phảp dùng thuốc giảm đau cũng như chỉnh lối sống sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương nặng hơn. Phương pháp chẩn đoán cần phối hợp kết quả chụp X-quang, thử máu và thử nước tiểu.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn có nghĩa là cơ thể tự sinh ra những chất chống lại chính khớp và gây đau nên việc điều trị bệnh viêm đa khớp là khó khắn và khó khỏi trị dứt điểm. Để điều trị được bệnh viêm đa khớp thì ngoài dùng thuốc để chữa trị thì cần phải kết hợp với một số liệu trình khác như vật lý trị liệu và tập luyện hàng ngày. Thời gian để điều trị bệnh viêm đa khớp thường kéo dài 1-2 năm tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Đối với những bệnh mãn tình thì thời gian điều trị khá dài do vậy mà đã có rất nhiều người bệnh đã bỏ cuộc với liệu trình dài như vậy. Rồi họ tự tìm cho mình những phương thuốc mà họ nghĩ là sẽ nhanh hơn rồi dẫn đến những dị ứng làm tác hại đến da và nhiều bệnh liên quan khác

Bệnh viêm đa khớp

Này thì thường hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi lao động chính vì thế nó ảnh hưởng trực tiếp đên công việc, cuộc sống hàng ngày làm cho mọi sinh hoạt trở nên bất tiện. Chính vì thế vì một sức khỏe lâu dài hãy kiên trì với những phương pháp điều trị để có được một kết quả mà bạn mong muốn.

 

 Rối loạn cương dương, Điều trị xuất tinh sớm . 

Comments

comments

Add a Comment