Viêm khớp gối là gì và thuốc hỗ trợ cho người bị bệnh

Viêm khớp gối là bệnh thường thấy khi chúng ta bước vào tuổi trung niên, chính bởi vậy những thông tin về đau khớp gối dưới đây là vô cùng cần thiết cho tất cả bạn đọc bởi nó giúp bạn có thêm hiểu biết về bệnh, giúp phòng tránh bệnh, điều trị kịp thời cho chính bản mình và người thân.

Khái niệm Viêm khớp gối

Viêm khớp gối là bệnh nằm trong nhóm bệnh viêm đa khớp cũng là bệnh viêm khớp dạng thấp. Theo đó, khi mắc bệnh này, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu gối bị sưng, cứng, đau nhức gây khó khăn cho hoạt động và sinh hoạt.

Viêm khớp gối

Viêm khớp gối

Thuốc uống hỗ trợ điều trị viêm khớp gối

Hiện nay thuốc uống hỗ trợ điều trị viêm khớp gối khá đa dạng, quan trọng là tùy thuộc vào tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh mà thầy thuốc sẽ có cách điều trị khác nhau và sử dụng phương pháp chữa viêm khớp gối khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu khái quát một vài cách điều trị viêm khớp gối chính sau đây.

– Thuốc uống hỗ trợ điều trị viêm khớp gối của bệnh Tây Y

Thông thường, khi bệnh nhân khám viêm khớp gối sẽ được thực hiện khám thực hiện nhiều xét nghiệm liên quan sau đó mới tiến hành chẩn đoán và sử dụng phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể xem nên dùng thuốc hay phẫu thuật.

Nếu viêm khớp gối dùng thuốc thì sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm không Steroid, nhóm Corticoid, nhóm thuốc chống thấp khớp tác dụng chậm…Nhìn chung thuốc Tây y chữa bệnh viêm khớp gối sẽ giảm đau nhanh vì giai đoạn đầu bác sĩ thường cho thuốc giảm đau để giải quyết vấn đề đau đớn trước mắt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc giảm đau có tác dụng phụ là rối loạn tiêu hóa, độc cho gan, thận.

Một khi bệnh nhân có khớp bị biến dạng phải chỉnh nẹp chỉnh hình, phẫu thuật cắt bao hoạt dịch hoặc thay khớp.

– Viên uống hỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng Đông Y

Với bài thuốhỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng Đông Y, bệnh nhân cần được lương y thăm khám trực tiếp để được bốc thuốc dựa trên các dấu hiệu liên quan đến bệnh. Song song với các thang thuốc, bệnh nhân còn được châm cứu, vật lý trị liệu và hướng dẫn tập thể dục phù hợp với bệnh.

– Thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng thuốc Nam

Với thuốc nam thì các chữa bệnh viêm khớp có phần đa dạng, theo đó bệnh nhân có thể được đắp thuốc vào đầu gối, làm món ăn với một số nguyên liệu quen thuộc chúng ta vẫn thường chế biến hoặc uống thuốc lá.

Việc sử dụng thuốc uống chữa bệnh viêm khớp gối phải được bác sĩ, lương y, người có hiểu biết, trình độ y học quyết định, bệnh nhân không nên tự tiện sử dụng hoặc kết hợp phương pháp nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như tính an toàn.

“Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm/ thuốc/ điều trị tùy thuộc vào tình trạng và đặc điểm riêng của mỗi người.”

 

Thiểu năng tuần hoàn não .

Đau đầu chóng mặt .

Comments

comments

Add a Comment