CÁC GIAI ĐOẠN CỦA UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thư dạ dày là khối u ác tính, có thể xuất phát ở bất kỳ từ vị trí nào của dạ dày. Bệnh ung thư có thể phát triển lan rộng dọc theo thành dạ dày hay xâm lấn sang những cơ quan khác xung quanh dạ dày. Đây là 1 trong những loại ung thư thường gặp nhất và đứng hàng đầu trong số những bệnh ung thư đường tiêu hoá trên phạm vi toàn cầu cũng như là tại Việt Nam.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN SỚM

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày giai đoạn đầu
  • Bệnh nhân cảm giác chướng bụng khó chịu tại vùng thượng vị: Trên 70% bệnh nhân có xuất hiện biểu hiện này, nó đi kèm trong suốt thời gian bị bệnh, là 1 dấu hiệu thường thấy của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Triệu chứng đó xuất hiện nhiều khi yên tĩnh, sẽ mất đi khi vận động, khi tinh thần phân tán.
  • Cảm giác nóng rát hay trào ngược dịch vị: Không ít người bệnh thường thấy đau âm ỉ vùng thượng vị , cơn đau có thể giảm sau khi uống thuốc. Hay có hiện tượng chướng bụng và ợ hơi sau khi ăn, khi đi khám dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh viêm dạ dày. Lúc này, người bệnh có thể tới bệnh viện để nội soi dạ dày, đây cũng là phương pháp tốt nhất để chẩn đoán sớm.
  • Sút cân và mệt mỏi: Người bệnh sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi ốm yếu vì ăn uống kém.
  • Đại tiện phân đen: Nếu trong trường hợp người bệnh không uống thuốc có chứa Bismuth mà đại tiện phân đen, thì cần sớm đến bệnh viện để kiểm tra.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN CUỐI

Những triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn cuối thực chất là sự nặng lên của những triệu chứng ở giai đoạn sớm. Bệnh tình phát triển đến giai đoạn cuối, các triệu chứng này không dễ hoãn giải. Hơn nữa, ung thư dạ dày giai đoạn muộn còn có một số triệu chứng nào khác?

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày giai đoạn cuối
  1. Ung thư dạ dày di căn: Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối có tỷ lệ di căn cao, tế bào ung thư sẽ trực tiếp di căn tới các bộ phận lân cận, cũng có thể di căn tới các hạch quanh dạ dày hay ở xa dạ dày qua đường bạch huyết, có thể theo đường máu di căn tới các tạng khác, từ đó xuất hiện những triệu chứng cổ trướng, vàng da, gan to, còn có thể dẫn đến những biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử. Nếu như bệnh nhân có các triệu chứng trên, đừng vội nản lòng, chỉ cần chọn được phương pháp trị bệnh chính xác và giữ được tâm lý thoải mái, sẽ có được hiệu quả điều trị tốt.
  2. Những triệu chứng khác: Bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ có thể có hiện tượng nuốt khó và bị trào ngược thức ăn. Ung thư dạ dày có thể dẫn tới thủng cấp tính, gây đau toàn bụng và có những triệu chứng của viêm phúc mạc. Một vài bệnh nhân có thể có tiêu chảy, táo bón hay khó chịu vùng bụng dưới và cũng có thể có sốt.

NHỮNG THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY

Bệnh ung thư dạ dày ngoài việc trị liệu bằng thuốc còn cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp chúng ta phòng tránh bệnh ung thư dạ dày quái ác này.

  1. Cà chua: cà chua có chứa hàm lượng lycopene cũng như renieratene khá lớn, những chất này là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene công tác dụng trung hòa gốc tự do trong cơ thể, phòng ung thư dạ dày và những bệnh ung thư về hệ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra nó còn có công dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  2. Các loại nấm: những loại nấm có công dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (hay mộc nhĩ). Một số loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là những loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày.Trong nấm đông cô có chứa chất polysaccharides – 1 chất chống ung thư hữu hiệu.
ung thư dạ dày
Nấm phòng chống và điều trị ung thư dạ dày

Ngoài ra những chất xơ, sợi thô và can-xi có trong nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

3.Súp lơ: Trong súp lơ có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng phòng ngừa sự hình thành dicyclohexylamine nitrate – 1 chất gây ung thư, từ đó có công dụng phòng tránh ung thư khá hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa 1 loại men có công dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Men này có công dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Sử dụng nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày rất hiệu quả.

4.Sử dụng Jenstomax: Qua rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới, họ đã sản xuất ra thực phẩm chức năng Jenstomax giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *