Đau đầu chóng mặt và cách điều trị

Hiện nay, giữa nhịp sống hiện đại, cuộc sống của con người dường như chịu nhiều áp lực hơn, chính bởi vậy không ít người mắc chứng bệnh đau đầu chóng mặt. Bệnh tuy không phải là cấp tính nhưng nếu không điều trị đúng cách sẽ khiến người bệnh thường xuyên chịu cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Đau đầu chóng mặt là gì?

Đau đầu chóng mặt là một loại bệnh lý thần kinh mà khi mắc phải chứng bệnh này người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt và có thể kèm theo một số cảm giác khác như hoa mắt, đứng không vững, loạng choạng.

đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt

Với những người ở tình trạng bệnh nhẹ chỉ thấy các hiện tượng đau đầu chóng mặt thoáng qua, nếu kịp thời nghỉ ngơi thì hiện tượng này sẽ qua nhanh. Với những người bị bệnh nặng khi có biểu hiện bệnh đến khi thấy chóng mặt, mọi thứ xung quanh quay cuồng, đứng không vững, nôn ọe, vã mồ hôi, chân tay run đến rất nhanh.

Chứng đau đầu chóng mặt thường gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên, với những đối tượng gầy yếu hoặc béo phì, tuổi cao, sức yếu thì có thể gặp nhiều hơn.
Hiện nay, một số người thường gọi hiện tượng đau đầu chóng mặt là Rối loạn tiền đình.
Các cách điều trị đau đầu chóng mặt hiện nay
Cũng như nhiều bệnh khác, đau đầu chóng mặt hiện nay có nhiều cách chữa trị, tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh nên sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp.
Bài viết xin giới thiệu một số phương pháp chữa đau đầu chóng mặt bằng Đông Y:
– Bài 1: Sắc 60g tiêu hạc thảo hoặc 50g rễ hướng dương uống thay nước hàng ngày.
– Bài 2: Sắc 12g xích thược, 10g xuyên khung, 15g cân đằng, 15g cát căn, 15g đào nhân để uống hàng ngày, mỗi ngày uống 3 lần.

Cách điều trị đau đầu chóng mặt bằng Tây Y

Bệnh nhân sau khi đến các bệnh viện sẽ được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt.

Dựa theo kết quả thăm khám và chẩn đoán của bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân. Trước tiên bệnh nhân cần được sử dụng các thuốc làm giảm ngay các triệu chứng đau đầu chóng mặt, sau đó sử dụng các thuốc giải quyết triệt để tình trạng bệnh, chữa khỏi bệnh , tránh tái phát.
Lưu ý: Khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào, bệnh nhân cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Để bệnh cải thiện rõ rệt và tiến tới khỏi bệnh hoàn toàn, ngoài tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cần duy trì lối sống , làm việc khoa học và lành mạnh. 

Comments

comments

No Responses

Add a Comment