ĐAU DẠ DÀY VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

đau dạ dày

Đau dạ dày là một bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày kđau dạ dày
hi bị tổn thương dẫn tới những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh đặc biệt là những lúc dạ dày no quá hay đói quá. Bệnh thường chủ yếu xảy ra với người thường xuyên phải thức đêm, uống nhiều bia rượu và đây cũng là các nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng mắc bệnh viêm dạ dày khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi với cả nam và nữ. Đau dạ dày gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh, do vậy mà muốn điều trị dứt điểm bệnh thì bạn cần tham khảo những cách điều trị bệnh hiệu quả dưới đây để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho mình nhé.

ĐIỀU TRỊ ĐAU DẠ DÀY TẠI CÁC BỆNH VIỆN LỚN, CÁC PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Người bệnh được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất sau khi được khám lâm sàng, nội soi, … Tùy vào từng loại bệnh và mức độ mà các bác sĩ sẽ kê những loại thuốc cho bệnh nhân về điều trị tại nhà. Một vài loại thuốc thường được sử dụng như Cimetidin, nizatidine, famotidine; lanzoprazole…

Điều trị bệnh đau dạ dày tại các phong khám

Ưu điểm: Thuốc có tác dụng nhanh và có hiệu quả điều trị dứt điểm đối với những bệnh viêm dạ dày cấp tính.

Nhược điểm: Chỉ có công dụng giảm các triệu chứng mà không điều trị hoàn toàn được bệnh ở dạng mãn tính. Việc sử dụng nhiều loại thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc hay gây ảnh hưởng tới những cơ quan khác.

SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Hiện nay, trên thị trường bày bán khá nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về dạ dày như Jenstomax, một sản phẩm mới được các nhà nghiên cứu sáng chế và được các bác sỹ khuyên dùng. Người bệnh có thể tự mua loại thực phẩm chức năng này để điều trị tại nhà.

Sử dụng Jenstomax cho bệnh nhân bị đau dạ dày

Ưu điểm: Dễ mua, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Tình trạng bệnh giảm khi sử dụng đều đặn và thường xuyên, tác dụng của thuốc từ từ.

CÁC PHƯƠNG PHÁP D N GIAN TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Người bệnh có thể sử dụng mốt số phương pháp dân gian được lưu truyền như sử dụng mật ong, nghệ đen, nghệ vàng, dạ dày nhím … uống để giảm thiểu những cơn đau, điều trị bệnh trong giai đoạn đầu.

Ưu điểm: Tính an toàn cao với chi phí thấp bởi nguyên liệu đều có nguồn gốc tự nhiên và dễ tìm và mua.

Nhược điểm: Thường chỉ có công dụng với bệnh ở giai đoạn mới chớm. Thời gian điều trị bệnh đau dạ dày kéo dài, với hầu hết những trường hợp, bệnh thuyên giảm không đáng kể hay không thuyên giảm.

ĐAU DẠ DÀY ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh nhân tới khám tại những Trung tâm hay phòng khám Đông y, cắt thuốc về điều trị tại nhà kết hợp cùng với chế độ ăn uống khoa học.

Ưu điểm: Điều trị từ căn nguyên của bệnh, cho hiệu quả lâu dài. Thành phần thuốc từ thảo dược vì vậy có tính an toàn cao, không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Nhược điểm: Thời gian điều trị dài, vì đặc thù của Đông y nên công dụng của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Lựa chọn phương pháp trị đau dạ dày tốt nhất

Theo một số phân tích ở trên, điều trị đau dạ dày bằng thuốc Tây y là phương pháp có tính hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị các bệnh dạ dày thể cấp tính. Trong khi đó thuốc Đông y thể hiện rõ ưu điểm trong quá trình điều trị bệnh dạ dày ở thể mãn tính. Do vậy, những người bệnh hiện nay đang có xu hướng chuyển sang sử dụng thuốc Đông y và thực phẩm chức năng Jenstomax trong điều trị một số bệnh về dạ dày, đặc biệt là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Tuy nhiên, giữa rừng thông tin như hiện nay, không dễ dàng gì cho những người bệnh để có thể lựa chọn được một địa điểm khám chữa bệnh và mua thuốc đáng tin cậy, vậy nên hãy liên hệ với dược sỹ của chúng tôi qua Hotline 0915886638 để được tư vấn kịp thời và nhanh nhất để lựa chọn cho mình phương pháp trị đau dạ dày một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *