ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG VÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ

Đau dây thần kinh tọa và cách điều trị? Đau dây thần kinh tọa là một căn bệnh kinh niên có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và do nguyên nhân gây ra. Người bị bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ cảm thấy đau nhức phần xương khớp, cột sống khó khăn trong việc di chuyển và nếu không điều trị sớm bệnh sẽ để lại những di chứng về sau rất nguy hiểm.

Nguyên nhân đau dây thần kinh tọa do nhiều yếu tố hình thành nên như do tuổi tác, do thường xuyên mang vác vật nặng, đi đứng, ngồi sai tư thế, chấn thương, di truyền, tâm lý,…

Đau dây thần kinh tọa

Ngoài ra, có thể do mắc các bệnh sinh lý về xương khớp, cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, viêm cột sống, viêm thần kinh cũng là những nguyên nhân dẫn tới những biểu hiện và phát triển của đau dây thần kinh tọa.

ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

Là một căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể bởi dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất trong cơ thể nối dài từ thắt lưng tới ngón chân vì vậy nếu mắc bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ từ vùng thắt lưng tới dưới chân, ảnh hưởng lớn tới sự đi lại và vận động của cơ thể.

Cách điều trị đau dây thần kinh tọa hiện nay được nhiều người áp dụng kết hợp các biện pháp với nhau bao gồm đông y, ngoại khoa, nội khoa, tâm lý, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Ngoài ra, để điều trị cũng như phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh tọa, cần thay đổi thói quen sống và sinh hoạt lành mạnh và hợp lý:Tránh mang vác vật nặng, tránh vận động nặng, không ngồi sai tư thế, cần nghỉ ngơi hợp lý, làm việc cân đối, tránh ngồi nhiều.
Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, tránh tình trạng béo phì. Người bị bệnh đau dây thần kinh tọa cần nằm nghỉ ngơi, tránh đi lại quá sức, tập những động tác thể dục nhẹ nhàng, thư giãn và đặc biệt là tránh mọi chấn thương tới cột sống, vùng lưng, chân.

Kết hợp các phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa thích hợp và kiên trì trong quá trình điều trị chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt, giúp người bị bệnh giảm đau nhanh chóng đồng thời ngăn bệnh phát triển nặng và ngặn chặn những di chứng của bệnh đau thần kinh tọa gây ra, giúp cơ xương lưng, cột sống, khớp xương tay chân khỏe mạnh, vững mạnh, dẻo dai và vận động linh hoạt, dễ dàng hơn giúp người bệnh cảm thấy sảng khoái, và cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *