ĐAU KHỚP NGÓN TAY TRIỆU CHỨNG, BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH

Đau khớp ngón tay là gì và biểu hiện của bệnh như thế nào có lẽ là quan tâm, băn khoăn của nhiều người, để giúp bạn đọc có kiến thức đầy đủ, toàn diện nhưng ngắn gọn, dễ hiểu về đau khớp ngón tay, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những điều cơ bản về căn bệnh này ở dưới đây.

ĐAU KHỚP NGÓN TAY LÀ GÌ ?

Đau khớp ngón tay là một dạng phổ biến của căn bệnh viêm khớp, theo đó, khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn ảnh hưởng đến hoạt động và mất dần tính năng động. Bệnh đau khớp ngón tay thường được quan tâm hơn viêm các khớp vị trí khác vì khi bị ở tay khiến người bệnh bị cản trở hoạt động nhiều nhất, bất tiện cho người bệnh nhất.

Đau khớp ngón tay

ĐAU KHỚP NGÓN TAY CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?

– Thiếu hụt canxi: Sở dĩ phụ nữ thường mắc bệnh đau khớp, viêm khớp vì lý do quá trình mang thai và sinh nở nếu không cung cấp đủ caxi sẽ bị hao hụt đáng kể vào thai nhi, chính vì vậy khiến xương khớp nhanh bị thoái hóa hơn.

– Di truyền: Theo BS. Vũ Thanh Thủy (Khoa Cơ Xương Khớp, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: Viêm khớp tay là bệnh lý có yếu tố gene quy định nên xem như là không thể chữa tận gốc. Việc điều trị thường bao gồm thuốc kháng viêm, giảm đau cho toàn thân hay tại chỗ.

– Tuổi tác: Cũng giống như các bộ phận khác trong cơ thể, cơ thể lão hóa cũng khiến các khớp ngón tay bị thoái hóa, quá trình này khiế quá trình chuyển máu đến vùng khớp ngón tau bị ảnh hưởng, khiến tổ chức sụn thiếu dinh dưỡng, đây cũng là nguyên nhân khiến đau khớp ngón tay.

– Chấn thương khớp ngón tay: Chấn thương: gãy xương, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút…cũng có thể gây ra bệnh khớp.

– Ngoài ra là các nguyên nhân: lười vận động và làm việc quá nhiều cũng khiến đau khớp ngón tay nảy sinh trong điều kiện thuận lợi và phát bệnh.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH ĐAU KHỚP NGÓN TAY HỮU HIỆU

– Giảm cường độ làm việc với máy tính

– Có chế độ tập thể dục, nghỉ ngơi đúng mức nhằm nạp lại năng lượng và giảm đau cho vùng bị đau nhức, mỗi ngày bạn nên xoa bóp, massage và ngâm nước ấm cho hai bàn tay từ 10-15 phút, như vậy sẽ giảm được nguy cơ thoái hóa các khớp ngón.

– Với bệnh nhân đau khớp ngón tay nên hạn chế vận động bàn tay khi bị tổn thương để các vùng viêm khớp có điều kiện phục hồi.

– Tình trạng cứng khớp buổi sáng hay sau khi ngủ trưa dậy có thể được cải thiện bằng việc ngâm nước nóng, xoa bóp bằng các gel có hoạt chất kháng viêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *