SUY GIẢM TRÍ NHỚ DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG LÀ GÌ?

Suy giảm trí nhớ là gì? Suy giảm trí nhớ là một tình trạng trí nhớ bị suy giảm do hệ thần kinh tế bào não bị thoái hóa do nhiều tác động gây nên có thể do tuổi tác, di truyền, tai biến mạch máu não, chấn thương, chế độ ăn uống,…Đây là một triệu chứng mà hiện nay chúng ta thường gặp không chỉ ở những người già mà ngay cả những người trẻ cũng đang bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng và ngày gia tăng.

Suy giảm trí nhớ

SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Là một bệnh lý làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Người bị suy giảm trí nhớ sẽ vô cùng gặp khó khăn trong việc giải quyết công việc, khó có thể tập trung và mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện và hoàn thành công việc.

Ngoài ra, suy giảm trí nhớ còn khiến người bị bệnh có thể quên mốc thời gian, ngày tháng, quên đường đi, hay cảm thấy mơ hồ mọi chuyện, lú lẫn,…nếu suy giảm trí nhớ trở nên nghiêm trọng có thể làm người bị bệnh không thể tham gia vào hoạt động xã hội, làm việc cũng như vào các hoạt động vui chơi hàng ngày.

Hơn nữa, bệnh suy giảm trí nhớ còn làm tậm trạng và tính cách thay đổi theo, người bị suy giảm trí nhớ luôn cảm thấy lo lắng, bối rối, chán nản, đa ghi, sợ hãi và có thể trở nên bực tức hay cáu gắt với người xung quanh.

Suy giảm trí nhớ là dấu hiệu của việc suy giảm tuần hoàn não, não bộ bị ảnh hưởng, bị tổn thương hay lão hóa khiến tình trạng ngày càng tăng và thậm chí có thể dẫn tới mất trí nếu không phát hiện kịp thời và điều trị suy giảm trí nhớ sớm.

Bởi vậy, để làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ cũng như phục hồi lại trí nhớ, chúng ta cần quan tâm tới sức khỏe của mình bằng cách tạo thói quen sinh hoạt hàng ngày theo lịch trình khoa học, luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày, ăn ngủ và làm việc điều độ, cân đối giờ giấc cụ thể.

Ngoài ra để phòng bệnh suy giảm trí nhớ thì cần tránh mọi căng thẳng, stress trong cuộc sống, công việc, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, minh mẫn và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Đồng thời, không nên để não bộ bị trì trệ mà cần tham gia các hoạt đông liên quan đến não bộ để não bộ hoạt động, phát triển thông qua các trò chơi logic, đố vui, nói chuyện với bạn bè, đọc sách, đi du lịch,…từ đó không những làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ mà còn giúp phòng và ngăn ngừa bệnh hiệu quả, giúp hiệu quả công việc được hoàn thành tốt, nhanh và cuộc sống tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *