THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ ? VÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ VÀ ĐIỀU TRỊ ?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá mà chúng ta thường gặp phổ biến ở nhiều người hiện nay và ở mọi lứa tuổi kể cả người già và người trẻ. Đây là căn bệnh bị thoái hóa xương khớp khiến người bị bệnh cảm thấy đau nhức xương khớp và khó khăn khi vận động.

Việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ngày nay được nghiên cứu với việc nhiều phương pháp khác nhau và người ta thường sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị để có kết quả cao nhất và nhanh nhất.

Người bị thoát vị đĩa đệm thường phải thường xuyên gặp những cơn đau nhức nhói về xương khớp trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày bởi vậy nó ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống và sự vận động của người bị bệnh nếu không có những cách điều trị kịp thời và phù hợp.

Thoát vị đĩa đệm

Không những thế, bệnh thoát vị đĩa đệm còn để lại những biến chứng nguy hiểm khiến người bị bệnh có thể mất khả năng vận động, cử chỉ và thay đổi tư thế do vậy cần phát hiện nguyên nhân sớm và có những biện pháp điều trị sớm nhất để phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm xuất hiện ở mọi lứa tuổi, dù là người già hay người trẻ. Do thời gian tuổi tác càng cao, vùng xương khớp bị thoái hóa dẫn dẫn tới tình trạng xương khớp yếu đi và xuất hiện những cơn đau của bệnh. Đối với những người trẻ, khi chế độ làm việc quá tải, ngồi nhiều giờ đồng hồ, ngồi sai tư thế, mang vác vật nặng, lười vận động, hay chế độ dinh dưỡng không đủ chất là những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm ban đầu ở giai đoạn nhẹ thì bệnh nhân cần thư giãn nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nhọc, thường xuyên xoa bóp. Nhưng nếu bệnh nặng thì cần kết hợp với uống thuốc, vật lý trị liệu hoặc thậm chí là phẫu thuật, mổ.

Khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân phải điều trị ngay, điều trị tích cực, đúng phương pháp và đúng thuốc để bệnh không gây ra biến chứng và quá trình điều trị, phục hồi cũng diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiên trì, không nóng vội bởi đây là căn bệnh cần đầu tư về thời gian khi chữa bệnh.

Ngoài ra, để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao nhất, người bị bệnh cần thay đổi chế độ sinh hoạt tốt hơn, hợp lý và cân đối, có chế độ dinh dưỡng trong ăn uống hợp lý, vận động thể dục thể thao thường xuyên phù hợp và cần cân bằng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể, xương khớp được nghỉ ngơi, thư giãn tránh bị tổn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *