Decolgen Forte ®

Decolgen Forte

Decolgen Forte là gì?

Decolgen Forte® là loại thuốc điều trị các triệu chứng cảm và làm giảm các ảnh hưởng của bệnh lý này như nhức đầu, đau nhức cơ thể, sốt, nghẹt mũi, hắt hơi và dị ứng đường hô hấp.

Thành phần

Mỗi viên thuốc Decolgen Forte ® chứa các hoạt chất sau đây:

  • Paracetamol (Acetaminophen) 500 mg: đây là loại thuốc giảm đau, hạ sốt không gây nghiện. Thuốc có khả năng kiểm soát cơn nhức đầu, đau khớp, đau nhức cơ thể và các triệu chứng thường xuất hiện kèm với bệnh cảm;
  • Phenylephrine HCl 10mg: tác động lên niêm mạc mũi đang bị trương phồng và phù nề do bệnh cảm, giúp làm co niêm mạc mũi và giảm sung huyết mũi giúp người bệnh thở dễ dàng hơn;
  • Chlorpheniramine maleate 2mg: đây là loại thuốc kháng histamine giúp giảm các biểu hiện của triệu chứng dị ứg đường hô hấp trên như chảy nước mũi, hắt hơi và sổ mũi. Ngoài ra, thuốc có khả năng cải thiện và ngăn chặn những nhiễm trùng thứ phát và ngăn ngừa biến chứn gây tắc nghẽn mũi.
    Decolgen Forte
    Decolgen Forte

Chỉ định thuốc

Thuốc Decolgen Forte® là thuốc điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi vận mạch, viêm mũi dị ứng, viêm xoang và các rối loạn đường hô hấp trên. Thuốc làm giảm các triệu chứng như nhức đầu, sốt. nghẹt mũi và hắt hơi, dị ứng…

Liều dùng

Để điều trị các triệu chứng của bệnh cảm thông thường, bạn dùng 3 đến 4 viên một ngày sau khi ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

  • Người lớn: dùng 1 đến 2 viên/lần;
  • Trẻ em: 2-6 tuổi: ½ viên/lần, 7-12 tuổi: ½-1 viên/lần.

Tác dụng phụ

Khi dùng thuốc, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng ngoài da bao gồm ban sần ngứa và nổi mề đay. Ngoài ra, thuốc có thể gây kích thích nhẹ đối với hệ thần kinh trung ương đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với tác dụng của thuốc. Thuốc cũng có thể có tác dụng an thần gây buồn ngủ sâu hoặc nhẹ ở những liều đầu và giảm dần ở những liều kế tiếp.

Thận trọng

Cũng như các loại thuốc khác, bạn cần thận trọng khi sử dụng ở những bệnh nhân bị cường giáp, bệnh tim thiếu máu cục bộ hoặc đái tháo đường. Ở nhưng người có công việc cần sự tỉnh táo và nhanh nhẹn như lái xe, nhân viên văn phòng và những công việc khác cần lưu ý tác dụng an thần của thuốc có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn công việc của bạn. Bạn cũng cần thận trọng nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào với thuốc hoặc một thành phần có trong thuốc, nhất là thành phần kháng histamine.

Nếu bệnh nhân là người đang có thai hoặc cho con bú, cần chú ý xin ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Vì thuốc có thể đi vào sữa mẹ, do đó bạn không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú do trẻ sơ sinh có thể quá nhạy cảm với tác động của thuốc.

Tương tác thuốc khi sử dụng

Bạn cần lưu ý vì sự tương tác thuốc có thể diễn ra khi bạn dùng cùng lúc nhiều loại thuốc. Để tránh tình trạng tương tác thuốc không mong đợi, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc bạn đang sử dụng. Hơn nữa, uống dài ngày liều cao paracetamol (acetaminophen) có thể làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của các thuốc chống đông như warfarin và coumadin. Thêm vào đó,việc uống rượu quá nhiều và dài ngày trong lúc sử dụng thuốc có thể làm tăng nguy cơ độc tính trên gan của paracetamol (acetaminophen). Trong tình huống xấu nhất, việc dùng đồng thời chlorpheniramine với rượu và các thuốc an thần có thể tăng ức chế hệ thần kinh trung ương của người bệnh.

Dạng sử dụng

Thuốc Decolgen Forte® hiện nay có dạng viên nén, một hộp thuốc bao gồm 25 vỉ x 4 viên.

Trả lời