Zithromax

Zithromax là gì?

Zithromax với hoạt chất là azithromycin, nó là một thuốc kháng sinh chống vi khuẩn.
Zithromax được sử dụng để điều trị nhiều loại khác nhau của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da, nhiễm trùng tai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Zithromax cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Có 2 dạng dùng đó là zithromax 200mg/5ml dạng pha hỗn dịch uống rất tốt cho trẻ em đã dùng nhiều loại kháng sinh chưa khỏi. Dùng trong trường hợp viêm họng cấp, viêm phế quản, viêm phổi và tất cả các trường hợp viêm đường hô hấp khác

Đối với zithromax 500mg thì sử dụng cho người lớn với liều ngắn ngày 3 viên / 3 ngày và uống mỗi ngày 1 viên. Rất tốt trong trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp và sinh dục tiết niệu

Zithromax 200mg/5ml
Zithromax 200mg/5ml

Những thông tin quan trọng của zithromax

Bạn không nên sử dụng Zithromax nếu bạn đã từng bị vàng da hoặc gan có vấn đề lớn như tăng men gan hay viêm gan virut…

Trước khi dùng thuốc này

Bạn không nên sử dụng thuốc kháng sinh Zithromax nếu bạn bị dị ứng với azithromycin hoặc thuốc tương tự như clarithromycin, erythromycin, hoặc telithromycin.
Để đảm bảo Zithromax là an toàn cho bạn, hãy cho dược sỹ và bác sĩ của bạn biết nếu bạn có những vấn đề sau: bệnh gan, bệnh thận,nhược cơ, một rối loạn nhịp tim, hoặc một tiền sử của hội chứng QT dài.

FDA thai kỳ loại B. Zithromax dự kiến sẽ không thể gây hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai trong thời gian điều trị.

Người ta không biết liệu azithromycin đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú một em bé.

Không nên sử dụng zithromax cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Người lớn tuổi có nhiều khả năng có tác dụng phụ về nhịp tim, bao gồm nhịp tim nhanh đe dọa tính mạng.

Làm thế nào tôi nên dùng Zithromax?

Hãy sử dụng Zithromax chính xác theo quy định của dược sỹ và bác sĩ không được tự ý. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Liều lượng và thời gian điều trị với Zithromax có thể không giống nhau cho tất cả các loại nhiễm trùng.

 

Cách sử dụng thuốc tân dược zithromax

Để sử dụng các gói hỗn dịch uống liều duy nhất Zithromax: Mở lọ và thêm 9ml nước vào lọ đã có sẵn 6ml bột để tạo thành 15ml và cho trẻ uống 5ml 1 lần một ngày và uống trong 3 ngày

Sử dụng Zithromax cho chiều dài quy định đầy đủ thời gian. Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện trước khi nhiễm trùng được xóa hoàn toàn. Liều bỏ qua cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hơn nữa có khả năng kháng thuốc kháng sinh.

Zithromax sẽ không thể điều trị nhiễm virus như cúm lạnh hoặc phổ biến.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt.

Vứt bỏ bất kỳ thuốc không sử dụng chất lỏng sau 10 ngày.

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Đi theo liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo của bạn. Không nên dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc gọi đường dây nóng số 114 với đầu số điện thoại các tỉnh

Các tương tác thuốc zithromax

Không nên dùng các thuốc kháng acid có chứa nhôm hoặc magiê trong vòng 2 giờ trước khi hoặc sau khi bạn uống Zithromax.

Điều này bao gồm Acid Gone, Aldroxicon, Alternagel, Di-Gel, Gaviscon, Gelusil, Genaton, Maalox, Maldroxal, sữa của Magnesia, Mintox, Mylagen, Mylanta, Pepcid Hoàn, Rolaids, Rulox, và những người khác. Các thuốc kháng acid có thể làm cho azithromycin ít hiệu quả khi dùng cùng một lúc.

Thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy, trong đó có thể là dấu hiệu của một nhiễm trùng mới. Nếu bạn bị tiêu chảy mà là chảy nước hoặc có máu, ngưng uống Zithromax và gọi cho bác sĩ của bạn. Không sử dụng thuốc chống tiêu chảy, trừ khi bác sĩ của bạn nói với bạn.

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc thuộc da giường. Zithromax có thể làm cho bạn cháy nắng dễ dàng hơn. Mặc quần áo bảo hộ và sử dụng kem chống nắng (SPF 30 hoặc cao hơn) khi bạn đang ở ngoài trời.

Tác dụng phụ Zithromax

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Zithromax: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các triệu chứng

tiêu chảy là chảy nước hoặc có máu; đau đầu với những cơn đau ngực và chóng mặt nặng, ngất, tim đập nhanh hay đập; buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân đất sét màu, vàng da (vàng da hoặc mắt); hoặc
phản ứng nặng da – sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi của bạn, đốt cháy trong đôi mắt của bạn, đau da, tiếp theo là một phát ban da đỏ hoặc màu tím lan (đặc biệt là ở mặt hoặc cơ thể phía trên) và nguyên nhân bị phồng rộp và bong tróc.

Zithromax 500mg
Zithromax 500mg
Tác dụng phụ phổ biến Zithromax có thể bao gồm:

tiêu chảy nhẹ; đau dạ dày nhẹ hoặc khó chịu; chóng mặt; hoặc ngứa âm đạo hoặc xả.
Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ để FDA tại số 1-800-FDA-1088.

Xem thêm: Tác dụng phụ (chi tiết hơn)

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Zithromax?

Nhiều loại thuốc có thể tương tác với Zithromax. Không phải tất cả các tương tác có thể được liệt kê ở đây. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả thuốc men của bạn và bất kỳ bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng trong quá trình điều trị với Zithromax, đặc biệt là:

droperidol;
methadone;
nelfinavir;
một kháng sinh – clarithromycin, erythromycin, moxifloxacin, pentamidine;
làm loãng máu (warfarin, Coumadin);
thuốc chữa ung thư – triôxít asen, vandetanib;
thuốc chống trầm cảm – citalopram, escitalopram;
thuốc chống sốt rét – chloroquine, halofantrine;
nhịp tim y – amiodarone, disopyramide, dofetilide, flecainide, ibutilide, procainamide, quinidine, sotalol; hoặc
thuốc để điều trị chứng rối loạn tâm thần – chlorpromazine, haloperidol, mesoridazine, pimozide, thioridazine.
Danh sách này không phải là hoàn và nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với Zithromax. Điều này bao gồm thuốc theo toa và không kê toa thuốc, vitamin, và các sản phẩm thảo dược. Đưa ra một danh sách của tất cả các loại thuốc bạn cho bất kỳ nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe người đối xử với bạn.

Tham khảo thêm thuốc kháng sinh augmentin

Trả lời