Thuốc Nexium Trị Đau Dạy Dày

Nexium là gì?

Nexium (esomeprazole) là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được sản xuất trong dạ dày. Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản  và các điều kiện khác liên quan đến axit trong dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison. Nó cũng được sử dụng để thúc đẩy chữa bệnh của thực quản ăn mòn (thiệt hại cho thực quản do acid trong dạ dày).

Nexium cũng có thể được đưa ra để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylori , hoặc bằng cách sử dụng các thuốc chống viêm không steroid Nexium không phải là thuốc cấp ngay lập tức các triệu chứng ợ nóng, mà thuốc sẽ làm giảm dần

thuốc nexium

Thuốc nexium 40mg

Thông tin quan trọng

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và đóng gói. Yêu cầu mỗi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các điều kiện y tế của bạn, dị ứng, và tất cả các loại thuốc mà bạn sử dụng.

Trước khi dùng thuốc này

Bạn không nên dùng Nexium nếu bạn bị dị ứng với esomeprazole hoặc thuốc tương tự như lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec, Zegerid), pantoprazole (Protonix), hoặc Rabeprazole (Aciphex).

Ợ nóng thường bị nhầm lẫn với những triệu chứng đầu tiên của một cơn đau tim. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, đau lan ra cánh tay hoặc vai, buồn nôn, ra mồ hôi, và một cảm giác bị bệnh nói chung.

Để đảm bảo Nexium là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn nếu bạn có:

bệnh gan nặng;    loãng xương; mật độ khoáng xương thấp (thiếu xương); hoặc  mức thấp của magiê trong máu của bạn.

Uống vào chất ức chế bơm proton như Nexium có thể làm tăng nguy cơ gãy xương ở hông, cổ tay, hoặc cột sống. Hiệu ứng này đã xảy ra chủ yếu ở những người đã uống thuốc trị bệnh lâu dài hoặc với liều cao, và ở những người 50 tuổi trở lên. Nó không phải là rõ ràng cho dù Nexium là nguyên nhân thực sự gia tăng nguy cơ gãy xương.

Người ta không biết liệu Nexium sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Người ta không biết liệu esomeprazole đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú một em bé.

Làm thế nào tôi nên dùng Nexium?

Hãy Nexium chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Thuốc này thường được cho 4-8 chỉ vài tuần. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên một khóa học thứ hai của điều trị nếu bạn cần thời gian chữa bệnh bổ sung. Hãy mỗi liều với một cốc đầy nước. Nexium cần được uống ít nhất một giờ trước bữa ăn.

thuốc nexium

Thuốc nexium trị đau dạ dày

Đừng đè bẹp hoặc nhai một viên nang trì hoãn phát hành. Tuy nhiên để dễ nuốt hơn, bạn có thể mở viên nang Nexium và rắc thuốc vào một thìa bánh hoặc nước sốt táo. Nuốt ngay mà không cần nhai. Không lưu hỗn hợp cho sử dụng sau này.

Nexium có thể được thông qua một (NG) ống thông mũi dạ dày cho ăn. Mở viên nang và rắc thuốc vào ống tiêm 60 ml. Trộn 50 ml nước. Để cần tiêm vào ống tiêm và lắc hỗn hợp tốt. Hãy chắc chắn rằng không có hạt thuốc bị mắc kẹt trong đầu của ống tiêm. Gắn ống tiêm vào ống NG và đẩy pít tông xuống để trống ống tiêm vào ống. Sau đó xả ống bằng nước nhiều hơn để rửa các nội dung xuống.

Dùng thuốc này cho toàn bộ chiều dài quy định của thời gian. Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện tình trạng này trước khi được điều trị đầy đủ.

Nếu bạn sử dụng Nexium lâu hơn 3 năm, bạn có thể phát triển một thiếu hụt vitamin B-12. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc làm thế nào để quản lý tình trạng này nếu bạn phát triển nó.

Gọi cho bác sĩ nếu triệu chứng không cải thiện hoặc nếu họ nhận được tồi tệ hơn khi bạn đang uống thuốc này.

Nexium có thể gây ra kết quả không bình thường với các bài kiểm tra y tế nhất định, và bạn có thể cần phải ngừng sử dụng thuốc trong một thời gian ngắn trước khi kiểm tra. Hãy cho bất cứ bác sĩ người đối xử với bạn rằng bạn đang sử dụng thuốc này.Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt.

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo của bạn. Đừng uống thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc gọi đường dây nóng của bộ y tế

Tôi nên tránh những gì khi dùng Nexium ?

Thuốc này có thể gây tiêu chảy, trong đó có thể là dấu hiệu của một nhiễm trùng mới. Nếu bạn bị tiêu chảy mà là chảy nước hoặc có máu, gọi bác sĩ của bạn. Không sử dụng thuốc chống tiêu chảy, trừ khi bác sĩ của bạn nói với bạn.
Tác dụng phụ Nexium Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Nexium: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

đau bụng dữ dội, tiêu chảy là chảy nước hoặc có máu;

động kinh (co giật);

vấn đề về thận – đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, máu trong nước tiểu, sưng, tăng cân nhanh chóng; hoặc

triệu chứng của magiê thấp – chóng mặt, lú lẫn; nhịp tim nhanh hoặc không đều; run (lắc) hoặc co giật động cơ; cảm giác bồn chồn; đau cơ, co thắt cơ ở bàn tay và bàn chân của bạn; ho hoặc cảm giác nghẹt thở.

Tác dụng phụ phổ biến Nexium có thể bao gồm:

nhức đầu, buồn ngủ;

tiêu chảy nhẹ;

buồn nôn, đau dạ dày, khí, táo bón; hoặc

khô miệng.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ 

Comments

comments

Add a Comment