Đau khớp vai phương pháp điều trị bệnh viêm đau tê khớp vai

Đau khớp vai

Là một trong nhưng căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Với các triệu chứng như đau xung quanh vùng khớp vai, ban đầu là những cơn đau nhẹ sau đó theo theo thời gian sẽ là những cơn đau mạnh hơn xung quanh vùng vai. Nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời thì bệnh có thể phát triển gây nên nhiều chứng viêm và co thắt bao khớp gây đau và hạn chế sự vận động của khớp vai. Vậy khi mắc bệnh viêm khớp vai thì điều trị như thế nào?

Đau khớp vai

Đau khớp vai

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn một số phương pháp điều trị bệnh đau khớp vai như sau:

Điều trị ngoại khoa: Đây là cách điều trị thường dùng cho những người trẻ tuổi và cách điều trị này còn có thể áp dụng cho cả những bệnh nhân cho thể giả liệt nhằm khâu lại gân đứt ở những người trẻ tuổi.

Điều trị nội khoa: Bệnh nhân đau khớp vai có thể được dùng với những loại thuốc như sau:

+ Dùng các thuốc chống viêm không steroid như: Aspirin, Tilcotil, Mobic, Diclofenac, Indomethacin… Tuyệt đối không tự dùng corticoid: Prednisolon, Dexamethason, Celeston khi không được sự chỉ định của bác sỹ.

+ Dùng các thuốc chống co thắt cơ như: Myonal, Coltramyl, Mydocalm, Valium…

+ Vật lý trị liệu: Ở giai đoạn cấp tính của bệnh đau khớp vai bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh bằng cách lấy một khăn mặt nhỏ sau đó bỏ những viên đá vào trong lưu ý là không chườm đá trực tiếp vào da. Với những giai đoạn cấp tính bạn tuyệt đối không nên chờm nóng vì sẽ làm cho bạn cảm nhận được những cơn đau nặng hơn.

Khi đã trải qua giai đoạn cấp tình thì bạn có thể áp dụng được chờm nóng, chạy tia hồng ngoại, kích thích điện.

+ Vận động liệu pháp: Khi đang ở giai đoạn đầu của bệnh thì bệnh nhân đau khớp vai nên hạn chế vận động nên nghỉ ngơi để không gây đau nhức nhiều cho cơ thể. Khi khớp đã ổn định thì cần tập luyện những bài tập đơn giản từ nhẹ nhàng đến nặng.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các bài tập mà các bạn có thể áp dụng chữa trị bệnh đau khớp vai.

Động tác 1: Đưa hai bàn tay duỗi thẳng, hai bàn tay nắm lại rồi từ từ nâng lên cao (Càng cao càng tốt) Sau đó từ từ buông hai tay xuống. Kết hợp với viêc khum lưng ra phía trước sao cho tạo với nửa thân dưới 1 góc 90 độ.

Động tác 2: Vung tay cúi lưng. Nửa thân trên cúi về phía trước tạo với nửa thân dưới một góc 90 độ. Một tay không đau vúi vào thành ghế tay đau sẽ thực hiện động tác từ từ quay sang trái theo chiều kim đồng hồ từ góc nhỏ sau tăng dần góc độ lớn và làm ngược lại. Tùy vào tình trạng của mỗi người nếu bạn có thể cầm một vật nặng khoảng 1kg đưa tay ra trái, đưa tay ra phải để giúp cho việc mở khớp được tốt hơn

Động tác 3: Với cách này người bệnh đau khớp vai phải đứng đối diện với tường đưa tay đau duỗi thẳng bàn tay chống vào tường rồi thực hiện động tác từ từ đu người xuống làm như vậy khoảng 5 lần. Làm tương tự như vậy với tư thế đứng nghiêng.

Việc thực hiện những động tác trên cần làm 1-2 lần / ngày tùy vào tình trang chịu đựng của mỗi bệnh nhân.

Thoái hóa đốt sống cổ, Arthriflex .

Comments

comments

Add a Comment