Đau thắt lưng triệu chứng biểu hiện và thuốc trị

Đau thắt lưng là gì và biểu hiện? Đau thắt lưng là căn bệnh mà chúng ta thấy xuất hiện phổ biến ngày nay và đây là dạng bệnh đau lưng liên quan đến cơ xương khớp mà mọi lứa tuổi đều có thể bị đau thắt lưng. Biểu hiện cơ bản và phổ biến của bệnh đau thắt lưng dó là vùng lưng cột sống bị đau, khi cúi, đứng lên ngồi xuống vùng thắt lưng luôn cảm thấy đau nhức và khó chịu, người bị nặng có thể không thể di chuyển, hay vận động.

Đau thắt lưng

Đau thắt lưng

Đau thắt lưng

Do nhiều nguyên nhân gây nên có thể do tuổi tác cao, do lười vận động, do chấn thương vùng cột sống, cột sống bị thoái hóa sớm, thiếu chất đặc biệt là thiếu canxi, hay do bị viêm cột sống, thoái vị đĩa đệm,…Và theo nghiên cứu thì tỉ lệ người bị bệnh đau thắt lưng ở người trẻ hiện nay ngày càng gia tăng và chủ yếu là ở những người làm việc văn phòng, đây là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đau thắt lưng cao do thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ đồng hồ, ít thời gian vận động và ngồi sai tư thế.

Biểu hiện cơ bản của đau thắt lưng là những cơn đau lưng ở chính giữa cột sống hoặc lan sang bên cạnh, thậm chí có thể đau ở vùng mông, chân khi thực hiện động tác cúi gập chân, hay lúc đứng lên ngồi xuống, và với một số trường hợp bị nặng thì người bị đau thắt lưng cột sống có thể không thể di chuyển tư thế, vận động khó khăn và nếu không có cách điều trị sớm và kịp thời thì bệnh sẽ nặng và cột sống bị thoái hóa nghiêm trộng, khi đó người bệnh dù ho hay hắt hơi cũng cảm thấy đau nhói vùng cột sống lưng.

Đau thắt lưng không chỉ khiến người bị bệnh cảm thấy di chuyển, vận động khó khăn mà còn làm người bệnh cảm thấy buồn bực, hay cáu gắt, tâm trạng rối loạn, chán nản, không thể tập trung làm việc, và làm việc kém hiệu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống.

Vì vậy cần phát hiện sớm, và có phương pháp điều trị phù hợp để có thể làm giảm và trị tận gốc những triệu chứng của bệnh đau thắt lưng bằng cách sử dụng đúng loại thuốc, kết hợp với vận động nhẹ nhàng, đi đứng và ngồi làm việc đúng tư thế, ăn uống đủ chất, bổ sung các thực phẩm giàu canxi, sắt và đặc biệt là tránh mang, vác những đồ vật nặng, cồng kềnh, tránh va đập vùng xương, cột sống, thường xuyên nghỉ ngơi, thư giãn và rèn luyện thể thao,…để có một sức khỏe tốt và ngăn chặn sự thoái hóa của cột sống và giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh đau thắt lưng.

Comments

comments

Add a Comment