Glucosamine thuốc tăng cường dịch khớp và bảo vệ khớp

Glucosamine với chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn khớp hiệu quả đã trở thành một trong những loại thuốc khá phổ biến trên thị trường tân dược hiện nay. Với cơ chế chữa bệnh viêm khớp là làm tăng cường dịch khớp giúp khớp hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn, sử dụng thuôc lâu dài còn giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và chi phí điều trị.

Glucosamine

Thuốc Glucosamine bổ khớp

Thuốc Glucosamine là gì?

Glucosamine là amino – mono- sac charide có trong mô cơ thể con người, có chức năng sản xuất các proteoglycan, và các proteoglycan hợp với nhau tạo thành mô sụn trong cơ thể chúng ta. Đây là thành phần cấu tạo nên sụn khớp, tham gia vòa quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp, làm tăng chất nhầy của dịch khớp, tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

Chính bởi có vai trò quan trọng như vậy trong quá trình hoạt động của khớp nên nếu thiếu hụt chất này sẽ gây ra các bệnh lý liên quan đến sụn khớp.

Khi cơ thể thiếu hụt lượng Glucosamine sẽ cần phải cung cấp ngay lượng Glucosamine từ thực phảm bên ngoài. Chính bởi vậy một loại thuốc Glucosamine ra đời.

Thuốc Glucosamine là một một loại thuốc bổ xương khớp chứa thành phần chính là Glucosamine nhân tạo và một số thành phần khác như HCL, MSM, Vitamin D…giúp bù đắp lượng Glucosamine đang thiếu hụt, ức chế men sinh học Stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp.

Glucosamine tăng cường dịch khớp và hơn thế nữa

Hiện nay, Glucosamine được sử dụng với chức năng chính là bảo vệ và nuôi dưỡng sụn khớp dựa trên cơ chế tăng dịch khớp. Tuy nhiên, dựa trên cơ chế này, người ta nhận thấy Glucosamine còn có nhiều vai trò và tác dụng với sức khỏe hệ sụn và xương như:

– Phục hồi, nuôi dưỡng và tái cấu trúc sụn khớp sau viêm, sau tổn thương

– Tăng khả năng sản xuất dịch khớp để bôi trơn khớp

– Ngăn chặn và làm chậm quá trình thoái hóa khớp

– Bảo vệ mô sụn khớp, phòng ngừa thoái hóa khớp

– Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp.

Sử dụng Glucosamine sao cho hiệu quả?

Glucosamine chỉ chiếm 1% trong quá trình cấu trúc sụn khớp collagenase là 67% và các thành phần khác là 32%. Trong mỗi viên thuốc Glucosamine đã chứa đầy đủ những thành phần này, tuy nhiên là chưa đủ, chính vì vậy, người bệnh cần hết sức lưu ý sử dụng thuốc Glucosamine 1500mg kết hợp với thuốc khác như Collagenase, HCL và MSM để tăng hiệu quả của thuốc.

Tất cả các trường hợp sử dụng thuốc đều phải được khuyến cáo của bác sĩ để phòng ngừa rủi ro và nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc Glucosamine.

Comments

comments

Add a Comment