VINPOCETINE LÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ NÃO, THẦN KINH, MẮT, TAI

Vinpocetine ngày nay được biết như một loại thuốc đa tác dụng, với khả năng tác động đồng bộ nên não, thần kinh, mắt và tai. Chính bởi vậy, sự quan tâm đúng mức dành cho loại thuốc tân dược này không bao giờ là thừa, rất có thể khi về già chúng ta sẽ phải sử dụng loại thuốc này. Và khi cần sử dụng thì bạn nên sử dụng vinpocetin ở dạng phối hợp sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc, như viên uống piragink

Vinpocetine dành cho não,thần kinh,tai và mắt

KHÁI NIỆM VỀ VINPOCETINE

Khái niệm về Vinpocetine được giải thích theo khoa học là: Vinpocetine hay còn gọi là ethyl apovincaminate, là chất bán tổng hợp của vincamin, trong đó vincamin là một trong các alcaloid của cây vinca minor còn gọi là dừa cạn nhỏ châu u, là loại thuốc hướng tâm thần.

Vinpocetine là một hợp chất có cách tác động phức hợp ảnh hưởng thuận lợi lên chuyển hóa não, tuần hoàn máu và đặc tính lưu biến của máu.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Vinpocetine là thuốc có tác dụng tốt để điều trị các bệnh liên quan đến não, thần kinh, mắt, tai… giúp người bệnh chữa trị bệnh, lấy lại sức khỏe.

TÁC DỤNG CỦA VINPOCETINE

Tác dụng của Vinpocetine hiện nay được chứng minh qua các tác dụng sau:

– Bảo vệ thần kinh: Trung hòa những phản ứng độc tế bào do sự kích thích của acid amin, tăng tác dụng bảo vệ thần kinh của adenosin.

– Kích thích chuyển hóa não: Tăng khả năng tiếp nhận oxy và gluco sử dụng hiệu quả các chất làm đầy ở mô não.

– Bảo vệ não: giúp não hoạt động tốt, ổn định trong tình trạng thiếu oxy, tăng vận chuyển gluco đến não qua hàng rào máu.

– Tăng vi tuần hoàn não, tăng vi tuần hoàn não một cách chọn lọc: giảm độ nhớt của máu do bệnh lý, tăng khả năng lưu thông máu, ức chế tập kết tiểu cầu chống huyết khối, làm tăng sự biến dạng của hồng cầu giúp hồng cầu thu nhỏ lại để chui qua khe thành mạch dễ dàng đồng thời cung cấp oxy và dưỡng chất cho mô não, hút các chất thải của tế bào não đem trở lại lòng mạch, chuyển chất thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Tăng cung cấp máu cho não, giảm sức kháng mạch não, cải thiện khả năng cung cấp máu cho vùng não thiếu máu do tổn thương trước đó.

Với mắt và tai: Với mắt chống nghẽn mạch do huyết khối, chống rối loạn xơ vữa động mạch tiên phát, chống loạn mao mạch ở võng mạc, chống thoái hóa hoàng điểm, chống glaucom thứ phát. Với tai, Vinpocetine chống khả năng giảm chức năng nghe do lão hóa mạch máu hoặc nhiễm độc thuốc.

Như vậy có thể nhận thấy, Vinpocetine là thuốc hữu dụng cho những người cao tuổi, những bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não…tuy nhiên trước khi sử dụngbệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *